2014/Jan/27

ดีเจ ก : ก่อนจะเข้ามาจัดรายการนี่ ข้างนอกห้องส่งเขาคุยกันครับว่า ถ้ามาต้ามาผีแล้วผลงานของผียังไม่ดีขึ้น จะเป็นความผิดของใคร?

ดีเจ ข : โอ่ ของมันแหงอยู่แล้วสิครับ มาต้านี่ของดี ถ้ามาต้ามาช่วยแล้วผลงานผียังไม่ดีขึ้น ก็ต้องเป็นความผิดของมอยส์ที่ใช้งานมาต้าไม่เป็น

ดีเจ ก : ข้างนอกเค้าก็ถกกันเป็น 2 ฝั่งครับ ฝั่งแฟนผีก็บอกว่าเป็นความผิดของมอยส์แน่นอน แต่อีกฝั่งหนึ่งบอกว่า ไม่ใช่!! ไม่มีทาง!! มอยส์ไม่ผิดด ห้ามมาแตะต้องมอยส์เด็ดขาด! ถ้าผลงานมันยังไม่ดีขึ้นก็ต้องเป็นความผิดนักเตะเท่านั้น มอยส์ไม่เกี่ยยววว

ดีเจ ข : เอิ่ม... รู้สึกว่าไอ้ฝั่งหลังนี่จะไม่มีแฟนผีอยู่เลยนะครับ แถมเป็นกลุ่มเพื่อนมอยส์ล้วนๆ แบบว่าห้ามแตะต้องไอดอลของเค้าเลย

ดีเจ ก : ส่วนตัวถึงผมจะเป็นแฟนปืน แต่ผมเชื่อในความเป็นแมนยูนะครับ ยังไงได้มาต้าไปแล้ว มอยส์ต้องทำให้แมนยู ดีขึ้นได้แน่ๆ

ดีเจ ข : เอ้า!! นี่คุณก็เป็นกลุ่มเพื่อนมอยส์เหมือนกันใช่มั้ยเนี่ย แฟนปืนนนน ถึงได้คัดค้านการปลดมอยส์จั

ดีเจ ก : เรามาอ่าน sms กันต่อดีกว่าครับ มีคนส่งมาถามว่า "พี่ครับ พวกสูตรล็อคผลบอลนี่ มันมีอยู่จริงรึเปล่าครับ?"

ดีเจ ข : ที่ไหนครับบบ ถ้ามันมีอยู่จริงนี่ก็ช่วยบอกผมกันมั่งงง เราจะได้ไม่ต้องมานั่งทำมาหากินแบบนี้ ว่าแต่ขนาดสลากกินแบ่งมันยังล็อคกันได้ แต่ว่าสูตรล็อคผลบอลนี่ ก. ว่าไงครับ?

ดีเจ ก : ผมว่าที่สลากกินแบ่งมันล็อคกันได้เนี่ย เพราะตัวแปรที่มีผลต่อการออกเลขนี่ มันมีไม่เยอะ อย่างมากก็คนจับ ลูกบอล เครื่อง กับปัจจัยนิดๆ หน่อยๆ แต่สำหรับฟุตบอล มันมีปัจจัยเกี่ยวข้องมากมายเกินกว่าที่จะควบคุมได้หมดครับ

ดีเจ ข : เอ แต่เห็นเรื่องการล้มบอล ให้ได้ผลการแข่งขันก็มีอยู่กันโครมๆ เป็นระยะนี่ครับ

ดีเจ ก : คือเรื่องการล้มบอลเนี่ย มันมีอยู่จริงตามหลักฐานที่ปรากฏครับ แต่การจะล็อคบอลผลให้ได้เป๊ะๆ ว่าจะชนะกี่ลูกอะไรเนี่ย มันเป็นไปไม่ได้ เพราะในการแข่งฟุตบอลเนี่ย ไม่ใช่ว่าฟังชื่อชั้นแล้วทีมที่เก่งกว่าจะชนะเสมอไป นอกจากนักเตะทั้งสองทีมแล้ว มันต้องดูสภาพความฟิต นักเตะที่จะลงแข่งขัน กรรมการ สภาพสนาม ความเป็นทีมเหย้าเยือน ผู้จัดการทีม ดูว่าเมียใครใกล้คลอดหรือพ่อใครเข้าห้องฉุกเฉินด้วยรึเปล่า และที่สำคัญคือแรงจูงใจในการแข่งขัน... ด้วยตัวแปรที่มากมายแบบนี้ สิ่งที่เซียนทำนายผลจะทำได้ ก็คือการเอาปัจจัยทั้งหมดมาวิเคราะห์แล้วคาดเดาจากหลักสถิติ ซึ่งมันไม่มีทางถูกต้องได้ร้อย % หรอกครับ

ดีเจ ข : จะว่าไปก่อนหน้านี้ก็เคยมีเพื่อนมาเล่าให้ผมฟังนะ ว่าในเว็บฟุตบอลต่างประเทศบางเว็บ มันมีให้เราจ่ายเงินเป็นเงินดอลล่าร์ โดยโอนเข้าบัญชีของมัน แล้วมันจะบอกบอลที่ล็อคผลไว้แล้วในสัปดาห์นั้นๆ

ดีเจ ก : แล้วเพื่อนคุณได้เคยลองจ่ายเงินทดลองดูมั้ยครับว่ามันล็อคผลได้จริงมั้ย?

ดีเจ ข : จ่ายไปแล้วครับ ทดลองเรียบร้อย

ดีเจ ก : แล้วผลเป็นไง?

ดีเจ ข : มันก็ถูกบ้างผิดบ้าง แบบที่เราให้ทรรศนะผู้ฟังไปนั่นแหละครับ

ดีเจ ก : ปัดโธ่ แบบไหนจะไปเสียเงินแพงๆ จ่ายเพื่อฟังทรรศนะของเว็บแบบนั้นทำไม ผมว่าทางเว็บเค้าก็เหมือนพวกเรานั่นแหละคือวิเคราะห์ความน่าจะเป็นจากปัจจัยทั้งหมดที่มี

ดีเจ ข : ใช่แล้วครับ ว่ากันตามจริงของแบบนี้มันล็อคกันไม่ได้หรอก ไม่งั้นวงการนี้มันก็อยู่ไม่ได้

ดีเจ ก : ก่อนจะปิดท้ายรายการครับ ขออ่าน sms จากผู้ฟังอีกข้อความนึง เขาถามมาว่า "พี่ครับๆ นักเตะคนไหนชอบเที่ยวอ่างแถวรัชดา"

ดีเจ ข : คำตอบก็คือ....

ดีเจ ก : คาริม เอวเอามันดี.....

ดีเจ ข : แหม่ โคตรตลกไร้สาระเลย แต่เราก็ชอบนะครับ ผู้ฟังก็ขยันคิดขยันส่งกันมาได้ทุกวัน แต่ในเมื่อจบแล้วเราก็มากล่าวปิดรายการกันเถอะครับ
 
ดีเจ ก : เดี๋ยวก่อนครับ ขออีกสักข้อความนึงปิดท้าย อันนี้เด็ดมากเลย ถามมาว่า "พี่ครับๆ นักเตะคนไหนชอบขอลูกอมเพื่อนกิน?

ดีเจ ข : ข้อนี้ง่ายมากครับ ผมก็ตอบได้

ดีเจ ก : ซึ่งคำตอบก็คือ....

ดีเจ ข : เม็ดสิ....

/แปะ แปะ แปะ แปะ

Comment

Comment:

Tweet