2011/Apr/30

9.00 น........

ดาวเคราะห์ดวงที่สามของระบบสุริยะจักรวาล...

ณ ประเทศที่กำลังมีปัญหาชายแดนกับชาติเพื่อนบ้านแถวจังหวัดสุรินทร์

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์... แถบท่าพระจันทร์....

:pen1_15:

"หึ....."

เพนกวินตัวหนึ่งที่ยืนรอสอบสัมภาษณ์เข้าศึกษาต่อในระดับชั้น ป.โท คณะนิติศาสตร์ ได้ทบทวนเนื้อหาในชีทกฎหมายอาญาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะเสียบชีทนั้นกลับคืนใส่กระเป๋า เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เรียกให้ผู้สอบสัมภาษณ์หมายเลข 10 เดินเข้าสู่ลานประหารได้

"แน่จริงก็ถามมาเลยย! แต่จริงก็ถามกฎหมายอาญามาเลย!!"

"ตรูอุตส่าห์ถ่างตาอ่านทั้งคืนแล้ววว จะมาไม้ไหนตรูก็ตอบได้หมด ขอแค่อย่าไปถามเนื้อหาใน พรบ. ประหลาดๆ ที่ตรูไม่เคยอ่านละกัน!!"

เพนกวินน้อยก้าวท้าวเดินไปตามคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่ ก่อนจะไปลงจอดบนเก้าอี้หน้าอาจารย์ผู้จัดสอบ ซึ่งอาจารย์ท่านนั้นดูเป็นชายชราที่มีอายุรุ่นราวคราวลุง สายตาเพนกวินประเมินว่าอาจารย์ดังกล่าวต้องเป็นคนหัวโบราณ ไม่รู้จักอารมณ์ขัน ยึดมั่นในระบบอนุรักษ์นิยม คงแก่เรียน และพร้อมกราดยิงคำถามกฎหมายสุดโหดเพื่อบดขยี้เพนกวินให้แบนแต๊ดแต๋เป็นแน่ แท้...

เพนกวิน : สวัสดีครับอาจารย์


เพนกวินส่งสายตาเป็นประกายสื่อถึงความมุ่งมั่นต่อหน้าอาจารย์ผู้นั้น :pen1_15:

อาจารย์ : เ้อ้าๆ ตามสบายๆ.... เซ็นชื่อตรงนี้ก่อนสิ

เพนกวิน : ได้ครับอาจารย์.... :pen1_45:

อาจารย์ : อืม.... เธอจบมาจากจุฬาฯ สินะ แล้วอาจารย์ที่สอนกฎหมายอาญาให้กับเธอ มีใครบ้างล่ะ?

เพนกวิน : ................................................... :emo01:
เพนกวิน : (.......ที่จำได้ก็มีอาจารย์วีระพงษ์..... แล้วก็พี่เตยที่ชื่อเต็มว่าปรี... ปรีอะไรนะ.... ส่วนอาจารย์คนอื่นๆ... จำไม่ได้เลยสักนิด)

เพนกวิน : ก็มีอาจารย์วีระพงษ์ครับ... แล้วก็มีอาจารย์ท่านอื่นๆ ด้วยกระจายกันสอนในวิชาต่างๆ...

อาจารย์ : แต่ที่ไม่บอกชื่ออาจารย์ท่านอื่นมานี่ แปลว่าเธอจำชื่ออาจารย์ท่านอื่นไม่ได้สินะ เหะ เหะ :07:

เพนกวิน : ................................................:emo01: (ตรูโดนมายด์สแกน....)

เพนกวิน : อ่อ ก็แบบอาจารย์ท่านอื่นเค้ามาสอนแค่วิชาเดียว แล้วก็ไม่ได้สอนอีกเลย ก็เลยจำชื่อไม่ได้น่ะครับ แต่อาจารย์วีระพงษ์เค้าสอนหลายวิชา ตั้งแต่ปีหนึ่งยันปีสี่ ผมเรียนกับอาจารย์ท่านบ่อย ก็เลยจำท่านได้ดี และเอ่ยชื่อท่านออกมาเป็นคนแรกครับ

เพนกวิน : :63: (หึ... คิดจะพยายามดิสเครดิตหาว่าตรูไม่รักอาจารย์ที่พร่ำสอนมางั้นเหรอ งั้นตรูจะสวมบทบาทเป็นแฟนบอยอาจารย์จุฬาฯ ที่พร้อมจะยินดีถอดเสื้อมาจุดไฟเผาเพื่อบูชาให้อาจารย์ซะเลย)

อาจารย์ : เธอจำชื่อได้เพราะว่าอาจารย์เค้าแจก A ง่ายสินะ.... เห็นได้ A กันทุกคนเลยหนิ เหะ เหะ :07:

เพนกวิน : (หัวเราะแห้งๆ อีกแล้ว นี่กะเล่นสงครามประสาทกับตรูใช่มั้ยเนี่ย :19:)

เพนกวิน : ไม่หรอกครับ จริงอยู่ว่านิสิตส่วนมากที่เรียนกับอาจารย์ท่านนั้นต่างก็ได้ A กัน แต่ไม่ได้เป็นเพราะอาจารย์เค้าปล่อยเกรดหรอกนะครับ ในฐานะของคนที่ผ่านการเรียนกับอาจารย์วีระพงษ์มาหลายวิชา ผมยืนยันได้ครับว่าอาจารย์เค้าเป็นหนึ่งในอาจารย์ที่ถ่ายทอดความรู้ได้ดีที่ สุดในนิติศาสตร์จุฬาฯ เลยทีเดียว อาจารย์แกเป็นคนสอนสนุก เรื่องเรื่องยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ได้ ผมเรียนกับอาจารย์แกก็เข้าใจ ใครๆ ก็อยากเข้าเรียนกับอาจารย์แก นั่นต่างหากครับคือที่มาของการที่นิสิตจำนวนมากได้เกรด A ในวิชาของอาจารย์วีระพงษ์


อาจารย์ : ง้านนเหรอ..... แล้วอาจารย์วีระพงษ์เค้าเคยให้ตกแก่นิสิตคนไหนบ้างมั้ยล่ะ แหะ แหะ.....:07:

เพนกวิน : ....อืมมม ก้อ.... ไม่เคยนะครับ :39: (ยอมไปก่อนก็ได้ฟะ ขืนรั้นมากไปมันจะผิดสังเกต)

อาจารย์ : ไหนดูเกรดวิชาอาญาเธอหน่อยสิ ตัวแรกเรียนปี 1 เทอม 1 ได้ A...... ตัวที่สองเรียนปี 2 เทอม 2 ได้ A.... อ่าว!? แล้วทำไมมันห่างกันตั้ง 3 เทอมล่ะ...? นี่เธอมัวแต่โดดเรียนไม่เข้าเรียน ก็เลยตกสิท่า.... อาจารย์ก็กะแล้วว่าที่เธอจำชื่ออาจารย์ไม่ได้เลยคงเป็นเพราะว่าเธอโดดเรียน บ่อยแน่ๆ :08:

เพนกวิน : ..... :12: เปล่านะค้าบบบ ผมไม่เคยสอบตก แล้วก็ไม่เคยโดดเีรียนกฎหมายอาญาเลยด้วย แต่ที่มันเป็นแบบนั้น ก็เพราะหลักสูตรมันเป็นแบบนั้นแหละค้าบบบบ

อาจารย์ : :38: แต่ที่ตัวแรกก็ได้ A ... แล้วตัวที่สองก็ได้ A นี่ แปลว่าอาจารย์วีระพงษ์เค้าสอนเธอทั้งสองวิชาเลยใช่มั้ย?

เพนกวิน : อ่า เปล่าครับ กฎหมายอาญาตัวที่สองนี่ คนสอนเป็นอาจารย์ท่านอื่นครับ....

อาจารย์ : แล้วอาจารย์ท่านอื่นคนนั้นอ่ะ ชื่ออะไร? :40:

เพนกวิน : (ฮานาก้าาาาาาา ดูยังไงก็จงใจถามเพื่อแกล้งตรูชัดๆ :24:)

เพนกวิน : อืม น่าเสียดายที่ผมจำไม่ได้จริงๆ ครับ เพราะอาจารย์ท่านนั้นแกสอนแค่วิชานั้นเท่านั้น หลังจากนั้นผมก็ไม่ได้เรียนกับอาจารย์แกอีกเลย พอขึ้นปี 3-4 ที่ต้องเรียนอาชญาวิทยา กับอาชญากรรมทางธุรกิจ ผมก็เรียนแต่กับอาจารย์วีระพงษ์เนี่ยแหละครับ ก็เลยจำชื่ออาจารย์ที่สอนตอนปี 2 ไม่ได้

อาจารย์ : ....นี่อาจารย์วีระพงษ์แกเหมาสัมปทาน สอนตั้งกะปี 1 ยันปี 4 เลยเหรอเนี่ย กวาดเรียบจริงๆ

เพนกวิน : ใช่แล้วครับ ใช่แล้วครับ...... (ถามกฎหมายสิ ถามกฎหมายสิ อย่ามาถามอะไรนอกเรื่องแบบนี้ :21:)

อาจารย์ : แล้วเกรดของเธอนี่... สอบได้ X.XX อาจารย์เห็นเธอพูดคล่องเลยนึกว่าเธอเรียนเก่ง นี่แปลว่าเธอพูดคล่องอย่างเดียว แต่เรียนไม่ค่อยเก่งสิท่า...?


เพนกวิน : ...........:24: (ถัดจากประเด็นจำชื่ออาจารย์ไม่ได้ คราวนี้มาประเด็นเรียนไม่ค่อยเก่ง เอาเข้าไป....)

เพนกวิน : สารภาพตามตรงครับว่าผมเรียนกฎหมายวิชาทั่วๆ ไปไม่ค่อยเก่ง แต่ถ้าเป็นกฎหมายอาญา ผมรู้สึกสนุกที่ได้เรียนวิชานี้ และก็มีความเข้าใจในวิชานี้ดีกว่าวิชาอื่นๆ เห็นได้จากผลการเรียนในวิชาสาอาญาของผมที่ได้เกรด A,B+ ทุกวิชานะค้าบบบบ

อาจารย์ : ....จะบอกว่าตัวเองมั่นใจในสาขาอาญางั้นรึ? ก็คงโดดเรียนวิชาอื่นๆ แต่เข้าเรียนเฉพาะอาญางั้นสินะ.... แล้วสอบเนติผ่านรึยังน่ะเรา?

เพนกวิน : (ก็ตรูบอกว่าตรูไม่ได้โดดเรียนนน แล้วก็ช่วยถามกฎหมายด้วยสิเว้ยยยยคราบบบบ ^@#)&*(*()&@*#$ :33:)

เพนกวิน : มีไปสอบอยู่ครับ แต่ก็ยังไม่ผ่าน

อาจารย์ : แล้วคิดว่าทำไมถึงไม่ผ่านล่ะ? ข้อสอบยากไปรึ? แหะ แหะ :18:

เพนกวิน : :05: ผมคิดว่าผมยังพยายามไม่มากพอครับ และก็ประมาทไปด้วย (อาจารย์ แกพยายามจะหาว่าเราเรียนไม่เก่ง แต่แทนที่จะสู้ด้วยประโยคบอกเล่า ดันสู้ด้วยประโยคคำถามนี่หว่า.... แต่ตรูสอบทนายผ่านนะว้อยยย ต้องโม้กลับคืนมั่ง!!)

เพนกวิน : แต่ผมก็สอบทะ.....

อาจารย์ : เออๆ ประเด็นนั้นน่ะช่างมันเถอะ :pen1_23: ว่าแต่อาจารย์วีระพงษ์เค้าได้แนะนำให้อ่านตำราของอาจารย์ท่านไหนบ้างรึเปล่า?

เพนกวิน : (:pen1_02: ว้อยยยย เปลี่ยนเรื่องทันทีเลยนะ นี่อาจารย์แกมีนัยน์ตาพันปีัรึไงฟะ...)

เพนกวิน : ก็ไม่ได้แนะนำเป็นพิเศษนะครับ ส่วนใหญ่ผมเรียนกับอาจารย์แก ก็ฟังแล้วก็จดเลคเชอร์เอาเอง อ่านจากเลคเชอร์ที่อาจารย์แกสอนอย่างเดียว ไม่ได้อ่านตำราของใครเพิ่มครับ (ถึงเคยอ่านก็จำชื่อคนเขียนไม่ได้อยู่ดีเฟ้ย... เลยบอกว่าไม่เคยอ่านมันซะเลย)

อาจารย์ : เอ .....ไม่ได้อ่านตำราหรอ แล้วเธอท่องประมวลกฎหมายอาญาได้รึเปล่าน่ะ?

เพนกวิน : ที่จุฬาฯ เค้าไม่ได้สอนให้ท่องเลขมาตราน่ะครับ เค้าเน้นสอนให้ทำความเข้าใจกับองค์ประกอบความผิดของแต่ละมาตรา ถ้าเข้าใจว่าความผิดแต่ละฐานเกิดจากองค์ประกอบอะไรบ้าง เราก็จะสามารถประยุกต์ใช้ได้อย่่างถูกต้อง แต่เรื่องเลขมาตรานี่ไม่ได้จำเลยครับ...


อาจารย์ : เน้นทำความเข้าใจองค์ประกอบสินะ งั้นก็คงสอนอิงตามตำราของอาจารย์หยุด... อาจารย์บอกเลยว่าการที่เธอเรียนแต่จากเลคเชอร์อย่างเดียวเนี่ย "แย่นะ".... คนเป็นนิสิต ถ้าไม่มีตำราเป็นครูเลยก็คงจะลำบาก เธอถึงได้เป็นแบบนี้.....


เพนกวิน : :pen1_31: ครับ............. (เมื่อไหร่จะถามกฎหมายยยยยย ตรูเบื่อคำถามแบบนี้แล้วววววว)

อาจารย์ : แล้วเธอสนใจจะทำวิทยานิพนธ์เรื่องไหนบ้างรึยังล่ะ?

เพนกวิน : ก็สนใจจะทำเกี่ยวกับ พรบ. คอมพิวเตอร์ฯ ในส่วนของการแก้ไขเพิ่มเติมที่พึ่งร่างขึ้นมาใหม่และยังไม่ผ่านสภาครับ

อาจารย์ : โฮ่ยยย! พรบ. คอมฯ น่ะมีคนทำไปตั้งเยอะแยะแล้ว ทำไปอีกก็ซ้ำเปล่าๆ จะทำไปทำไม? :18:

เพนกวิน : อาจารย์ครับ..... ที่ผมจะทำน่ะคือ ในส่วนของร่างกฎหมายที่เพิ่มเติมฐานความผิดใหม่ๆ ลงไป ซึ่งมันยังไม่ได้ผ่านความเห็นชอบของสภาเลยนะครับ ดังนั้นย่อมไม่มีใครเคยทำมาก่อนแน่นอน!!!!
:43:

อาจารย์ : ออ...เหรอ แล้วมันมีประเด็นอะไรล่ะ?

เพนกวิน : ที่ผมเห็นว่าน่าสนใจ ก็เรื่องที่ว่าการครอบครองข้อมูลลามกอนาจารของเด็กและเยาวชน จะถือเป็นความผิดแล้วน่ะครับ


อาจารย์ : ขยายความสิ....:pen1_01:

เพนกวิน : หากลองเปรียบเทียบกับกฎหมายอาญามาตรา 287... การค้าและเผยแพร่สื่อลามกยังมีความผิดเป็นจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท แต่กฎหมายใหม่นี้กลับบัญญัติให้การ "ครอบครอง" ข้อมูลอนาจารของเด็ก เป็นความผิดที่มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท.... ทั้งที่เป็นแค่การครอบครองแท้ๆ ถึงจะเป็นข้อมูลของเด็กก็เถอะ แต่กลับมีโทษที่สูงขนาดนั้น ผมมองว่ามันไม่สมดุลกันเมื่อเทียบกับกฎหมายที่มีอยู่แล้วครับ

อาจารย์ : อะไรกันเนี่ย....?

เพนกวิน : :pen1_41:..............................(จะเอาอะไรกับตรูอีกกกกก)

อาจารย์ : แค่ครอบครอง มันจะไปเป็นความผิดได้ยังไง?


เพนกวิน : (อ่าว... ไม่ได้แย้งความคิดตรูนี่หว่า ....งั้นก็ได้โอกาสฟอลโล่ววว ไหลตามน้ำแล้ว)

เพนกวิน : อืม ก็ใช่ครับ องค์ประกอบความผิดในจุดนนั้น ยังมีคนไม่เห็นด้วยอยู่มาก แต่เดิมเรามีหลักอยู่ว่าของพวกเนี้ย จะเป็นความผิดได้ก็ต่อเมื่อเผยแพร่ กระจายออกไป แต่การไปเพิ่มให้เพียงการครอบครองก็เป็นความผิดแล้วเนี่ย ถือเป็นเรื่องที่มีผลกระทบต่อสังคมมาก และผมมองว่ายากที่จะใช้บังคับกฎหมายนี้ให้ได้ผลจริงครับ

เพนกวิน : (เป็นไงล่ะ นี่แหละสกิลไหลตามน้ำของตรู... จริงๆ ตรูไม่ได้คิดงั้นหรอก ไอ้บรรทัดข้างบนนั่นพึ่งจะคิดสดเอาเมื่อกี้ :pen1_40:)

อาจารย์ : แล้วเค้ามีกำหนดมั้ยว่า จะเป็นความผิดเมื่อผู้ครอบครองมีอายุตั้งแต่เท่าไหร่?


เพนกวิน : เอ๋็ ....เท่าที่ผมทราบก็ไม่มีนะครับ มีแต่กำหนดว่าคำว่าเด็กและเยาวชนในที่นี้คือบุคคลที่อายุเท่าไหร่

อาจารย์ : ...... นั่นสินะ อาจารย์ก็เห็นด้วย แต่ตอนนี้อาจารย์เบื่อหน้าเธอละ ขี้เกียจคุยกับเธอละ ....ไปได้แล้ว :pen1_45:

เพนกวิน : .......................................................:65:

เพนกวิน : :20: (ไม่ได้ๆ เราจะปล่อยให้โดนตัดจบแบบ Bad Ending แบบนี้ไม่ได้ อย่าคิดว่าเป็นผู้ชายแล้วจะสลัดเพนกวินทิ้งได้ง่ายๆ นะเฟ้ย ถึงเพนกวินจะเคยถูกสาวทิ้ง แต่เพนกวินไม่ยอมให้ผู้ชายหน้าไหนทิ้งกวิ้นไปได้ง่ายๆ แบบนี้เด็ดขาดดดดดด!!! เราต้องหาเรื่องชวนคุย อัพค่าความสัมพันธ์ต่อ!!)

เพนกวิน : อาจารย์ครับ ผมมีเรื่องสงสัยอยากจะถามอาจารย์หน่อยได้มั้ยครับ?

อาจารย์ : ไหนลองว่ามาสิ ?

เพนกวิน : ผมได้ยินจากเพื่่อนว่า คนที่ทำงานไปแล้วเรียนที่ธรรมศาสตร์ไปด้วย จะเรียนกันไม่ค่อยไหว เพราะงานจากที่ทำงานก็เยอะแล้ว พอมาเจองานจากที่นี่ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องปริมาณเข้าไปอีก ก็ท้อแท้แล้วเรียนไม่ไหวกันครับ ในประเด็นนี้ผมอยากทราบว่าอาจารย์มีความเห็นอย่่างไรบ้างครับ?

อาจารย์ : ก็ง่ายๆ แค่แบ่งเวลาให้เป็น รู้จักเตรียมตัว หาหัวข้อทำวิทยานิพนธ์ให้พร้อมก่อนคนอื่นๆ ได้ก็ง่ายแล้ว หรือถ้าไม่คิดทำวิทยานิพนธ์ ก็ต้องทำสาระนิพนธ์ ว่างๆ ก็ต้องรู้จักค้นคว้าหาความรู้เอาเองแหละ สำคัญคือต้องแบ่งเวลาให้เป็น

เพนกวิน : แล้ววิทยานิพนธ์กับสาระนิพนธ์นี่ มันต่างกันยังไงบ้างเหรอครับ ผมเห็นว่าสาระนิพนธ์มีหน่วยกิตน้อยกว่า แต่ไม่เข้าใจว่ามันต่างกันยังไงน่ะครับ?

อาจารย์ : สาระนิพนธ์ก็เหมือนหนังสือ handbook ส่วนตัว มีข้อมูลความคิด ความเห็น บทวิเคราะห์ของตนเอง แต่ไม่ต้องไปลงลึกถึงประวัติของปัญหา ไม่ต้องไปเขียนถึงนิยามของคำต่างๆ ผิดกับวิทยานิพนธ์ที่ต้องเจาะลึกในทุกรายละเอียด อย่างถ้าจะทำเรื่องข้อมูลลามกที่เธอว่า ก็ต้องมาเขียนนิยามของคำว่าลามก อนาจาร และเปรียบเทียบดูกับกฎหมายของชาติอื่นๆ ว่าให้นิยามไว้แตกต่างกันยังไงบ้างด้วย ก็ประมาณนี้


เพนกวิน : (หึ หึ....:53: พูดแบบนี้แปลว่าอาจารย์ต้องสนใจหัวข้อของเราแล้วแน่ๆ อยากให้เราทำสินะ งั้นก็ต้องให้เราผ่านแล้วแน่ๆ แต่เพื่อความชัวร์ ลองชวนคุยต่ออีกหน่อยดีกว่า....)

เพนกวิน : แล้วอย่างในเรื่องที่ผมอยากทำนี่ อาจารย์มีความเห็นยังไงบ้างครับ?

อาจารย์ : อาจารย์คิดว่าการครอบครองข้อมูลลามกมันเป็นพฤติกรรมโดยธรรมชาติของปุถุชน หากมีกฎหมายไปจำกัดมิให้ครอบครองสิ่งเหล่านั้น ผลที่ตามมาก็คือเด็กที่กำลังจะเติบโตขึ้นมาจะเก็บกด นั่นต่างหากที่จะนำไปสู่ปัญหาอาชญากรรม การขืมขืนกระทำชำเราตามมา ดังนั้นควรให้เค้าได้ครอบครอง ให้พวกเค้าได้ปลดปล่อยและเรียนรู้ไปตามวัย ไม่ให้พวกเค้าเก็บกด แบบนั้นน่าจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมมากกว่า

เพนกวิน : โอวววววววววววววววววววววว........ (กวิ้น ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งยวด..... กวิ้นเข้าใจว่าอาจารย์กำลังเข้าใจผิด พรบ.นั้นกำหนดให้การครอบครองข้อมูลลามกของเด็กเป็นความผิด แต่อาจารย์คงไปเข้าใจว่าการที่เด็กไปครอบครองข้อมูลลามกเป็นความผิด มันเป็นคนละเรื่องกันเฟ้ยยยย!!! แต่ไม่เป็นไร กวิ้นขี้เกียจเถียงกับอาจารย์.... กวิ้นจะฟอลโล่วอาจารย์ไปอย่างสวยงาม แล้วไปถามความเห็นเรื่องนี้จากเต้ซังดีกว่า..... )

เพนกวิน : สรุปว่าอาจารย์ไม่เห็นด้วยสินะครับ....?

อาจารย์ : ใช่แล้ว อาจารย์ไม่เห็นด้วยเลย ไว้เธอได้ทำวิทยานิพนธ์เรื่องนี้แล้ว ช่วยจ้วงเอาให้หนักเลยนะ :pen1_04:

เพนกวิน : ไว้ใจได้เลยครับอาจารย์ :63: ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่เห็นว่าหลักที่มีมาแต่โบราณ ที่ว่าจะให้เรื่องแบบนี้เป็นความผิดก็ต่อเมื่อมีการเผยแพร่เท่านั้น ยังเป็นหลักที่ใช้ได้ผล และเหมาะสมดีกับสภาพสังคมในยุคปัจจุบัน (ถึงตอนนี้คะแนนความประทับใจในตัวตรู คงพุ่งทะลักจุดแตกแล้วสิท่า หึ หึ)

เพนกวิน : งั้นผมก็คงหมดคำถามจะถามแล้วล่ะครับ แต่ก่อนจะลา ขอผมทราบชื่ออาจารย์หน่อยได้มั้ยครับ? :51:

อาจารย์ : ..................................................................:pen1_04:

เพนกวิน : ...........................(นี่ตรูทำอะไรผิดอีกฟะเนี่ย) :pen1_41:

อาจารย์ : นี่เธอไม่รู้จักชื่ออาจารย์จริงๆ เหรอ?

เพนกวิน : ถึงเราจะยังไม่รู้จักกันมาก่อน แต่คงไม่สายเกินไปหากผมจะขอทำความรู้จักและฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์ ตั้งแต่วันนี้นิครับ?

เพนกวิน : (โอ้แม่เจ้าโว้ยย... สำนวนตรูนี่หยั่งกะจะไปจีบสาว.... ใช้ซะเคยเลยเผลอหยิบมาใช้ในเวลาแบบนี้ด้วย)

อาจารย์ : ถ้าเคยอ่านตำรากฎหมายมาบ้าง... น่าจะเคยเห็นหน้าอาจารย์ไม่ใช่เหรอ....?

เพนกวิน : ......................:pen1_24:

อาจารย์ : นี่แสดงว่าไม่เคยอ่าตำรากฎหมายเลยสิท่า.....? :pen1_04:

เพนกวิน : .........................:pen1_24: :pen1_24:

อาจารย์ : นอกจากจำชื่ออาจารย์ที่สอนไม่ได้แล้ว ยังจำหน้าคนแต่งหนังสือไม่ได้ ชอบโดดเรียน แถมยังเรียนไม่เก่งอีกต่างหาก.....


เพนกวิน : .......:pen1_24: :pen1_24: :pen1_24:.................

เพนกวิน : (กะจะจบแบบสวยๆ สักหน่อย.... นี่ตรูหาเรื่องใส่ตัวอีกแล้วใช่มั้ยเนี่ยยยยยยยยยย :12:)

เพนกวิน : ....ละ แล้ว... อาจารย์ชื่ออะไรเหรอครับ? ผมอยากจะขอทำึความรู้จักอาจารย์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แล้วจะจำชื่อของอาจารย์ไว้ ไม่ลืมเลยครับ

อาจารย์ : ......................................:pen1_04:

เพนกวิน : :33:..........................................(Bad Ending อีกแล้วเหรอฟะ)

อาจารย์ : ผมชื่อทวีเกียรติ~~~~~~~~ :34:


.....
..........
...................................


เพนกวินตัวน้อย ล่องลอยออกผ่านประตูทางออก ก่อนจะมานั่งจุ้มปุ้กด้วยความช้ำใจว่า....

"ทำไมอาจารย์ไม่ถามกฎหมายตรูเลย แล้วตรูจะถ่างตาอ่านทั้งคืนไปเพื่ออะไร....."

:pen1_09:

Comment

Comment:

Tweet


เป็นการสัมภาษณ์ที่น่าตื่นเต้นมากครับ ผมเองก็กำลังจะสอบโทที่นี่ สาขาเดียวกับเจ้าของบล็อคเลยครับ แอบกลัวอยู่เหมือนกัน เพราะความรู้กฎหมายไม่ดีและยังไม่คิดเลยว่าจะทำวิทยานิพนธ์เรื่องอะไร =[]=
#11 by ตี๋เตี้ยหยี (103.7.57.18|171.97.26.26) At 2013-02-27 02:21,
The articles referring to this post excepted as superb I will rather suggest to buy essays or some people can to buy research paper.
#10 by buy essays (94.242.214.6) At 2011-12-07 12:21,
Very good thesis paper just about this post finished by thesis writing service or dissertation writing would be a right move to the academic success.
#9 by thesis writing (94.242.214.6) At 2011-12-05 15:37,
คำถามแนวนี้ออกแนว Know Who ไม่ใช่ Know How ตามแนวเส้นสายนิยมน่ะ (ไม่เคยเจอสัมภาษณ์ที่ไหนถามเรื่อง Know how เท่าไหร่นะ = =" )
คุณคิดว่าผมไม่เล่นเน็ตสินะ
.
.
.
.
.
.
.
.
อะ ล้อเล่น confused smile
#5 by K9 At 2011-04-30 15:10,
แอบหลอน 555+
เพราะจะไปสอบเหมือนกัน
แต่ว่าต้องผ่าน cu-tep ก่อน
#4 by katak At 2011-04-30 15:01,
อาจารย์โหดมากกก
#3 by Dekyingnomsod At 2011-04-30 13:05,
เป็นการสอบสัมภาษณ์ที่ challenge ดีจังค่ะ
เป็นเราคง กราบลา อาจารย์ตั้งแต่ตอนที่แกบอกว่าเบื่อหน้าเราแล้ว แหะๆsad smile
#2 by f i s h *Sky At 2011-04-30 13:04,
หมายความว่า อาจารย์คนนี้ปเป็นคนเขียนหนังสือที่ จขบ อ่านสินะครับ
#1 by null At 2011-04-30 12:52,