2011/Apr/30

9.00 น........

ดาวเคราะห์ดวงที่สามของระบบสุริยะจักรวาล...

ณ ประเทศที่กำลังมีปัญหาชายแดนกับชาติเพื่อนบ้านแถวจังหวัดสุรินทร์

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์... แถบท่าพระจันทร์....

:pen1_15:

"หึ....."

เพนกวินตัวหนึ่งที่ยืนรอสอบสัมภาษณ์เข้าศึกษาต่อในระดับชั้น ป.โท คณะนิติศาสตร์ ได้ทบทวนเนื้อหาในชีทกฎหมายอาญาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะเสียบชีทนั้นกลับคืนใส่กระเป๋า เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เรียกให้ผู้สอบสัมภาษณ์หมายเลข 10 เดินเข้าสู่ลานประหารได้

"แน่จริงก็ถามมาเลยย! แต่จริงก็ถามกฎหมายอาญามาเลย!!"

"ตรูอุตส่าห์ถ่างตาอ่านทั้งคืนแล้ววว จะมาไม้ไหนตรูก็ตอบได้หมด ขอแค่อย่าไปถามเนื้อหาใน พรบ. ประหลาดๆ ที่ตรูไม่เคยอ่านละกัน!!"

เพนกวินน้อยก้าวท้าวเดินไปตามคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่ ก่อนจะไปลงจอดบนเก้าอี้หน้าอาจารย์ผู้จัดสอบ ซึ่งอาจารย์ท่านนั้นดูเป็นชายชราที่มีอายุรุ่นราวคราวลุง สายตาเพนกวินประเมินว่าอาจารย์ดังกล่าวต้องเป็นคนหัวโบราณ ไม่รู้จักอารมณ์ขัน ยึดมั่นในระบบอนุรักษ์นิยม คงแก่เรียน และพร้อมกราดยิงคำถามกฎหมายสุดโหดเพื่อบดขยี้เพนกวินให้แบนแต๊ดแต๋เป็นแน่ แท้...

เพนกวิน : สวัสดีครับอาจารย์


เพนกวินส่งสายตาเป็นประกายสื่อถึงความมุ่งมั่นต่อหน้าอาจารย์ผู้นั้น :pen1_15:

อาจารย์ : เ้อ้าๆ ตามสบายๆ.... เซ็นชื่อตรงนี้ก่อนสิ

เพนกวิน : ได้ครับอาจารย์.... :pen1_45:

อาจารย์ : อืม.... เธอจบมาจากจุฬาฯ สินะ แล้วอาจารย์ที่สอนกฎหมายอาญาให้กับเธอ มีใครบ้างล่ะ?

เพนกวิน : ................................................... :emo01:
เพนกวิน : (.......ที่จำได้ก็มีอาจารย์วีระพงษ์..... แล้วก็พี่เตยที่ชื่อเต็มว่าปรี... ปรีอะไรนะ.... ส่วนอาจารย์คนอื่นๆ... จำไม่ได้เลยสักนิด)

เพนกวิน : ก็มีอาจารย์วีระพงษ์ครับ... แล้วก็มีอาจารย์ท่านอื่นๆ ด้วยกระจายกันสอนในวิชาต่างๆ...

อาจารย์ : แต่ที่ไม่บอกชื่ออาจารย์ท่านอื่นมานี่ แปลว่าเธอจำชื่ออาจารย์ท่านอื่นไม่ได้สินะ เหะ เหะ :07:

เพนกวิน : ................................................:emo01: (ตรูโดนมายด์สแกน....)

เพนกวิน : อ่อ ก็แบบอาจารย์ท่านอื่นเค้ามาสอนแค่วิชาเดียว แล้วก็ไม่ได้สอนอีกเลย ก็เลยจำชื่อไม่ได้น่ะครับ แต่อาจารย์วีระพงษ์เค้าสอนหลายวิชา ตั้งแต่ปีหนึ่งยันปีสี่ ผมเรียนกับอาจารย์ท่านบ่อย ก็เลยจำท่านได้ดี และเอ่ยชื่อท่านออกมาเป็นคนแรกครับ

เพนกวิน : :63: (หึ... คิดจะพยายามดิสเครดิตหาว่าตรูไม่รักอาจารย์ที่พร่ำสอนมางั้นเหรอ งั้นตรูจะสวมบทบาทเป็นแฟนบอยอาจารย์จุฬาฯ ที่พร้อมจะยินดีถอดเสื้อมาจุดไฟเผาเพื่อบูชาให้อาจารย์ซะเลย)

อาจารย์ : เธอจำชื่อได้เพราะว่าอาจารย์เค้าแจก A ง่ายสินะ.... เห็นได้ A กันทุกคนเลยหนิ เหะ เหะ :07:

เพนกวิน : (หัวเราะแห้งๆ อีกแล้ว นี่กะเล่นสงครามประสาทกับตรูใช่มั้ยเนี่ย :19:)

เพนกวิน : ไม่หรอกครับ จริงอยู่ว่านิสิตส่วนมากที่เรียนกับอาจารย์ท่านนั้นต่างก็ได้ A กัน แต่ไม่ได้เป็นเพราะอาจารย์เค้าปล่อยเกรดหรอกนะครับ ในฐานะของคนที่ผ่านการเรียนกับอาจารย์วีระพงษ์มาหลายวิชา ผมยืนยันได้ครับว่าอาจารย์เค้าเป็นหนึ่งในอาจารย์ที่ถ่ายทอดความรู้ได้ดีที่ สุดในนิติศาสตร์จุฬาฯ เลยทีเดียว อาจารย์แกเป็นคนสอนสนุก เรื่องเรื่องยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ได้ ผมเรียนกับอาจารย์แกก็เข้าใจ ใครๆ ก็อยากเข้าเรียนกับอาจารย์แก นั่นต่างหากครับคือที่มาของการที่นิสิตจำนวนมากได้เกรด A ในวิชาของอาจารย์วีระพงษ์


อาจารย์ : ง้านนเหรอ..... แล้วอาจารย์วีระพงษ์เค้าเคยให้ตกแก่นิสิตคนไหนบ้างมั้ยล่ะ แหะ แหะ.....:07:

เพนกวิน : ....อืมมม ก้อ.... ไม่เคยนะครับ :39: (ยอมไปก่อนก็ได้ฟะ ขืนรั้นมากไปมันจะผิดสังเกต)

อาจารย์ : ไหนดูเกรดวิชาอาญาเธอหน่อยสิ ตัวแรกเรียนปี 1 เทอม 1 ได้ A...... ตัวที่สองเรียนปี 2 เทอม 2 ได้ A.... อ่าว!? แล้วทำไมมันห่างกันตั้ง 3 เทอมล่ะ...? นี่เธอมัวแต่โดดเรียนไม่เข้าเรียน ก็เลยตกสิท่า.... อาจารย์ก็กะแล้วว่าที่เธอจำชื่ออาจารย์ไม่ได